Ngày nay, việc khám sức khỏe định kỳ cá nhân không chỉ đơn giản là tìm cho ra bệnh mà còn là bản tổng kết khách quan nhất về các cột mốc sức khỏe cũng như dự đoán những yếu tố nguy cơ gây bệnh nguy hiểm. Hãy cùng tìm hiểu về 4 lợi ích tuyệt vời của khám sức khỏe định kỳ cá nhân qua bài viết dưới đây!

1.Phát hiện bệnh sớm

Đôi khi cơ thể chúng ta trông có vẻ khỏe mạnh nhưng vẫn có thể tiềm ẩn những nguy cơ bệnh tật. Đó có thể là những mầm bệnh rất nguy hiểm như tế bào ung thư, hay các chỉ số sụt giảm liên quan đến bệnh tiểu đường, mỡ máu, gan nhiễm mỡ… Tất cả những dấu hiệu này hoàn toàn được phát hiện nếu kiểm tra sức khỏe định kỳ.

chuan-bi-buoi-kham-benh-hieu-qua
Đôi khi chúng ta trông có vẻ khỏe mạnh nhưng vẫn có thể tiềm ẩn những nguy cơ bệnh tật

Có rất nhiều người tưởng rất khỏe nhưng khi đến khám tại bệnh viện thì đã phát hiện ra nhiều bệnh mà trước đó chưa hề có triệu trứng gì đặc biệt, thậm chí có những bệnh nhân phát hiện mình bị ung thư phổi chỉ tình cơ đi chụp Xquang…
Tất cả những dấu hiệu này sẽ không thể phát hiện nếu như không được kiểm tra định kỳ và bạn chỉ có thể biết khi nó đã khởi phát. Do đó, việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp chúng ta phát hiện các mầm bệnh hay những nguy cơ tiềm ẩn một cách sớm nhất, từ đó có biện pháp phòng ngừa và tăng khả năng chống lại bệnh hiệu quả nhất.

2.Điều trị kịp thời

Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp hữu hiệu giúp chẩn đoán và phát hiện sớm các bệnh lý, đặc biệt với những bệnh nan y như tiểu đường, ung thư, suy thận hay các bệnh về tim mạch… Việc phát hiện sớm bệnh tình ngay từ khi chúng mới khởi phát sẽ giúp chúng ta có nhiều cơ hội điều trị bệnh hơn, đặc biệt là đối với những bệnh nhân ung thư. Với bệnh tiểu đường nếu được phát hiện sớm, bệnh nhân có thể tránh được một số biến chứng nguy hiểm trên thận, đáy mắt, mạch máu và tránh bị nhiễm trùng bàn chân…

3.Giúp tiết kiệm chi phí điều trị

kham benh dinh ky
Tiết kiệm chi phí là một trong những lợi ích tuyệt vời mà khám sức khỏe mang lại

Hãy so sánh chi phí một lần đi khám sức khỏe định kỳ với việc phải vào viện điều trị, con số ấy chênh nhau gấp nhiều lần mà có lẽ còn nhiều hơn nữa đối với những ca bệnh nặng. Tuy nhiên, nếu khám sức khỏe định kỳ thì việc phát hiện sớm, điều trị sớm sẽ giúp chi phí chữa bệnh ít hơn.

4.Phòng ngừa bệnh tật một cách hiệu quả

Người ta vẫn nói rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, có thể coi đây là câu nói thể hiện đầy đủ nhất ý nghĩa của việc khám sức khỏe định kỳ. Hơn ai hết, chúng ta hiểu rằng quy trình thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp mỗi người nắm bắt tất cả những vấn đề hiện có trong cơ thể. Qua đó, bác sĩ không chỉ thông báo cho bạn các chỉ số cơ thể, mà còn tư vấn, dự báo khả năng phát bệnh bất kỳ của mỗi người đồng thời đưa ra lời khuyên về việc thay đổi lối sống, kiểm soát trọng lượng cơ thể, tiêm chủng vắc xin hay bổ sung các dưỡng chất cần thiết,… Tất cả đều phải phù hợp với lứa tuổi và tình trạng sức khỏe của mỗi người.

kham benh dinh ky 4
Khám sức khỏe định kỳ giúp ích trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh

Thói quen “có bệnh mới lo chữa trị” vốn ăn sâu vào tiềm thức người Việt đang dần được thay thế bằng những quan niệm mới chủ động và tích cực hơn. Khám sức khỏe định kỳ không còn là khái niệm xa lạ khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao.

Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, nhiều phòng khám và cơ sở y tế được mở ra khắp nơi. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ khám sức khỏe tổng quát uy tín. Đặc biệt, người bận rộn cần thủ tục nhanh chóng, đơn giản, khám ngoài giờ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và có đầy đủ các hạng mục cần thăm khám. Nên khám sức khỏe tổng quát ở đâu cho người bận rộn?

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây