Đi bộ là một trong những cách vận động dễ chịu nhất gần như tất cả mọi người, cho cả những người không muốn trả phí trong các phòng tập hay các lớp học, đều có thể giam gia.
Đi bộ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta, có quá nhiều lợi ích đã được công nhận qua các công trình nghiên cứu và thực tế đã được kiểm chứng qua thực tế cuộc sống của mỗi một người trong chúng ta.
Nhưng có những lợi ích của việc đi bộ làm chúng ta phải ngạc nhiên, có thể bạn chưa từng nghe đến hoặc không biết, bạn cũng nên biết để vận dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình.

1.Đi bộ mỗi ngày tốt cho tim
Đi bộ nhiều hơn – chứ không cần nhanh hơn – có thể làm giảm đáng kể nguy cơ suy tim ở phụ nữ lớn tuổi, theo nghiên cứu đầu tiên về đề tài này.
Nghiên cứu, bao gồm hơn 137.000 phụ nữ tuổi từ 50 đến 79, khẳng định rằng tập thể dục làm giảm 25% nguy cơ suy tim nói chung.


Đây cũng là công trình đầu tiên cho thấy vận động tỏa ra có hiệu quả ngang với thuốc trong việc giảm nguy cơ hai dạng suy tim khó điều trị là suy tim do đau tim và suy tim do cao huyết áp hoặc tiểu đường.
Những phát hiện này gợi ý rằng đó là lượng vận động thể lực là yếu tố mang lại hiệu quả, chứ không phải cường độ, , và đi bộ là một trong những phương pháp hiệu quả nhất.
Thông điệp ở đây là “hãy vận động nhiều hơn, ngồi ít hơn, có lẽ là lời khuyên thận trọng cho tất cả chúng ta.’
Các phát hiện đã được công bố trực tuyến trên tờ Journal of the American College of Cardiology: Heart Failure.

2.Đi bộ làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú


Một nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ tập trung vào nghiên cứu việc đi bộ lại tìm thấy rằng những phụ nữ đi bộ 7 hay nhiều giờ mỗi tuần có nguy cơ thấp hơn 14% ung thư vú so với những người đi bộ 3 giờ hoặc ít hơn mỗi tuần.
Và đi bộ tăng cường sự bảo vệ này ngay cả đối với những phụ nữ có yếu tố nguy cơ ung thư vú, chẳng hạn như béo phì hoặc sử dụng các nội tiết tố bổ sung.

3. Đi bộ làm tăng chức năng miễn dịch


Đi bộ có thể giúp bảo vệ bạn khỏi cảm lạnh và cúm. Một nghiên cứu trên 1.000 người cho thấy những người đi bộ ít nhất 20 phút mỗi ngày, ít nhất 5 ngày một tuần, có ngày bị ốm ít hơn 43% so với những người thực hiện một lần một tuần hoặc ít hơn. Và nếu họ đã bị bệnh, khoảng thời gian bị bệnh cũng ngắn hơn và các triệu chứng bệnh sẽ nhẹ hơn.

4.Chỉ cần đi bộ cũng giúp thổi bùng ham muốn


Chức năng tình dục bị ảnh hưởng bởi sức khoẻ nói chung. Chính vì vậy, khi cơ thể mệt mỏi, chắc hẳn không ai còn hứng thú gì với “chuyện ấy” và ngược lại, khi cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần sảng khoái, chúng ta sẽ nghĩ tới nó nhiều hơn.
Không khó để thấy rằng stress luôn là một kẻ phá bĩnh ham muốn tình dục của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng thì tất nhiên, bạn cũng sẽ không thiết tha gì chuyện gối chăn. Đi bộ không chỉ làm cho bạn giải toả căng thẳng mà còn giải phóng endorphin trong cơ thể, giúp tinh thần bạn sảng khoái hơn. Nếu có thể cùng nhau chạy bộ mỗi ngày vào buổi tối hoặc buổi sáng, hai bạn sẽ thấy đời sống vợ chồng của mình cải thiện từng ngày, ít nhất là không còn thường xuyên mệt mỏi và stress để phải “lảng tránh” việc “yêu” nhau.

5. Đi bộ giúp giảm cân
Các nhà nghiên cứu Harvard quan sát 32 gen gây thúc đẩy béo phì trên hơn 12.000 người để xác định có bao nhiêu những gen này thực sự đóng góp chi phối đối với trọng lượng cơ thể.
Sau đó, họ phát hiện ra rằng trong số những người tham gia nghiên cứu đã đi bộ một cách hoạt bát trong khoảng một giờ một ngày, thì những tác động của những gen gây tăng trọng này đã giảm một nửa.


Tác giả nghiên cứu, TS. Catrine Tudor-Locke, cho biết trên New York Times:
“Cứ đi 100 bước mỗi phút (tương đương 4km mỗi giờ) là công thức “thần kỳ” của việc tập luyện vừa phải, với nhịp tim tăng 50-70%. Tốc độ này không hề quá sức với hầu hết người khỏe mạnh”

Chúng ta từng biết rằng bất kỳ hình thức đi bộ nào cũng đều có lợi cho sức khỏe, cho dù đó là đi 1 vòng quanh khu phố hay đi bộ đường trường.  Rõ ràng đi bộ mang lại quá nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đi bộ đều đặn hàng ngày, ăn uống thích hợp, nghỉ ngơi hợp lý, làm việc đúng mực sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống chất lượng hơn.
Tham khảo thêm viên uống giảm cân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây