Whey protein ngày càng trở nên phổ biến trong giới chơi thể thao, tập gym và những người muốn chăm sóc sức khỏe tổng thể. Thực phẩm bổ sung tăng cơ Whey protein có thể giúp người chơi thể thao phục hồi và trở lại mạnh mẽ hơn.

Tình trạng chú trọng đến luyện tập mà bỏ qua dinh dưỡng khá phổ biến ở người chơi thể thao. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc thiếu bổ sung dinh dưỡng sau luyện tập là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới chấn thương ở người chơi thể thao nghiệp dư. Chấn thương đặc biệt phổ biến là chấn thương do tập gym và chấn thương do đá bóng.

dau co bap
Không bổ sung sau tập luyện thể thao sẽ khiến cơ bắp phục hồi chậm hoặc không phục hồi và khiến các sợi cơ rất dễ bị tổn thương.

Việc bổ sung dinh dưỡng sau luyện tập là rất quan trọng đối với người chơi thể thao. 30 phút sau luyện tập là thời điểm vàng để bổ sung dinh dưỡng phục hồi đặc biệt là phục hồi cơ bắp. Khi luyện tập, cơ bắp thường xuyên co rút gây ra các tổn thương nhỏ trên toàn bộ sợi cơ. Cùng với sự tích tụ axit lactic, các tổn thương nhỏ sẽ góp phần gây ra cảm giác đau mỏi cơ. Điều này xảy ra ở mọi môn thể thao. Chính vì vậy, việc bổ sung protein sau khi tập là rất cần thiết để cơ bắp có thể phục hồi và phát triển.

Thực phẩm bổ sung whey protein đã và đang là một trong số những thực phẩm tốt nhất giúp phục hồi và phát triển cơ bắp cho vận động viên ở mọi môn thể thao.

1. Whey protein giúp phục hồi cơ bắp nhanh chóng

Protein có thể tìm thấy trong thịt, cá, trứng sữa. Tuy nhiên, các loại thực phẩm này cần thời gian để tiêu hóa mới được cơ thể hấp thụ và chuyển tới các sợi cơ.

Các loại thực phẩm này cần thời gian tiêu hóa mới được cơ thể hấp thụ

Trong khi đó, whey protein chứa hàm lượng protein cao đặc biệt là BCAA với bộ ba Axit Amin chuỗi nhánh (branched-chain amino acids) bao gồm leucine, isoleucine và valine có thể hấp thụ nhanh vào máu mà không cần tiêu hóa. Điều này sẽ giúp protein nhanh chóng được đưa tới cơ bắp để sửa chữa những tổn thương giúp giảm thời gian phục hồi. Từ đó vận động viên có thể nhanh chóng quay lại luyện tập hoặc thi đầu.

2. Whey protein giúp tăng khối lượng cơ bắp

Khi tập luyện thể thao, các sợi cơ sẽ bị phá hủy ở mức độ thấp, ngay sau đó bộ não sẽ nhận ra và tập trung chất đạm trong cơ thể nhằm bù đắp lại phần cơ bị phá hủy. Nhờ vậy, phần cơ bắp đó sẽ trở nên to và khỏe hơn. Tuy nhiên, để có đủ chất đạm nhằm phục hồi và phát triển cơ, bạn cần hấp thụ đủ lượng chất đạm mà cơ thể cần.

Các nguồn thực phẩm giúp tăng cơ nhanh thường rất giàu đạm như thịt, cá trứng sữa. Tuy nhiên, nhu cầu về chất đạm của người tập thể thao thường khá lớn, do đó nếu phụ thuộc vào thực phẩm truyền thống, bạn sẽ phải ăn rất nhiều.

Trước những khó khăn đó, một số loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tập luyện đã ra đời như sữa tăng cân. Tuy nhiên sữa tăng cân thường có nhiều tinh bột do đó sẽ khiến tăng nhiều mỡ.

Nếu phụ thuộc vào thực phẩm truyền thống, bạn sẽ phải ăn rất nhiều.

Whey protein với khả năng cung cấp một lượng lớn chất đạm với lượng khẩu phần rất ít và dễ sử dụng là một lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Theo cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm Mỹ FDA, trong whey protein thường có tối thiểu 20 g protein, 5 g tinh bột và các khoáng chất như natri và magie. Chúng ta có thể thấy hàm lượng protein lớn gấp 4 lần tinh bột. Nhờ vậy whey protein có thể giúp bạn tạo ra các cơ bắp nạc mà không bị tích mỡ do hấp thụ tinh bột thừa.

Sữa Tăng Cơ MuscleTech Premium 100% Isolate Plus
Whey protein giúp phục hồi cơ bắp nhanh chóng

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, thay thế các nguồn calo khác bằng whey protein, kết hợp với tập tạ, có thể làm giảm khoảng 3,5 kg mỡ thừa trong khi vẫn tăng thêm khối lượng cơ nạc.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây